Chương 24

Bởi vì Ma giáo giải độc cho chúng môn nhân trên Đường môn, nên danh tiếng rất tốt, mọi người bàn tán việc Ma giáo muốn xưng bá Trung Nguyên có phải là đồn nhầm hay không. Mà Thủy Hành Ca ra tay giúp Đường Nghị Đường giải độc, không tự nhiên phải có thể nữa Tương Thủy được ca bức họa không cần tiền đi đầy đường dán, mà ta cũng bỏ được hiềm nghi, cùng hắn đi trên đường, rốt cuộc không cần lo lắng bị người chém.

Mấy ngày nay Đường môn thịnh tình khoản đãi chúng ta, đi ăn khắp phố lớn ngõ nhỏ đều có người đài thọ. Cứ thế qua năm ngày, buổi sáng ta sờ bụng, không khỏi bi thương, đẩy cửa đi ra ngoài, nghe tiếng bước chân nghiêng người nhìn, tầm mắt dần dần nhìn về phía Thủy Hành Ca trong lớp quần áo vẫn như cũ bụng không hề lồi lên chút nào, càng thêm ưu thương, hắn cũng quá lãng phí thức ăn!

Không bao lâu, Tống Nghị mặt than không thèm đi cầu thang, mà nhảy thẳng từ trên nóc nhà xuống, chặn ở giữa ta cùng Thủy Hành Ca, chặn ta lại ánh mắt bi phẫn, ôm quyền: "Đã y theo Giáo chủ phân phó, an bài thỏa đáng, ký kết minh ước."

Ta ghé đầu hỏi: "Minh ước gì vậy?"

Tống Nghị quay đầu lại, vẻ mặt ngươi biết quá nhiều sẽ bị diệt khẩu, ánh sáng trong mắt rất rõ ràng, ta rụt đầu, Thủy Hành Ca nói: "Hiệp nghị mượn địa bàn của Đường môn vận chuyển thương phẩm."

"Giáo chủ!"

Tống Nghị gấp giọng, bị Thủy Hành Ca giơ tay lên ý bảo im lặng, lại tiếp tục nói: "Nói đơn giản, là hợp tác vận chuyển hàng hóa thông qua địa bàn của Đường môn, hàng hóa của Ma giáo có thể từ nơi này thông suốt vận chuyển."

Ta ồ một tiếng, Tống Nghị liền nói: "Nếu ngươi tiết lộ chuyện này ra ngoài, ngươi hãy chờ chết đi."

". . . . . ." Ta thật sự không đáng tin như vậy sao! Không đúng, ta an ủi mình, chỉ là bởi vì dáng dấp của ta giống với sư phư vô lương kia của hắn mà thôi, không phải lỗi của ta.

Tống Nghị vừa đi, Thủy Hành Ca nói: "Chuyện này quả thật không thể để cho quá nhiều người biết, chỉ thông qua địa bàn của Đường Môn còn không đủ, phải khai thông cả thủ phủ Trung Nguyên mới được."

Ta chợt hiểu: "Cho nên các ngươi mới ngàn dặm xa xôi chạy đến đây." Mấy ngày nay Thủy Hành Ca cùng đi với ta sống phóng túng kia mà, căn bản không thấy hắn cùng Tống Nghị thương nghị gì, bộ dáng cực kỳ an nhàn.

"Thương lộ mở lại, cũng không dễ dàng. Nếu nói ngoài ra có môn phái nào có địch ý biết, thương lộ này sẽ không thể khai thông. Phải ký kết minh ước, đả thông cả tuyến nam bắc, có lẽ sẽ tiêu phí hơn nửa năm thời gian."

Ta gật đầu một cái, lại cau mày: "Mở lại? Ma giáo các ngươi trước kia chẳng lẽ ở trung nguyên . . . . ."

Hắn đáp: "Chỉ là sau đó bởi vì trong nội bộ ma giáo sinh loạn, vì vậy thương lộ bị cắt đứt." Hắn lại hỏi: "Hôm nay muốn ăn cái gì?"

Ta ngẩng đầu: "Thịt."

Thẩm Thu ngươi có thể do dự một chút rồi hãy nói ra không a! Xong rồi, trong mắt của hắn ta chắc chắn sẽ là hình tượng tham ăn tham ngủ, cuộc sống nhất thời trở nên đen tối.

Xuống dưới lầu, bởi vì giờ này mới ăn điểm tâm, đã qua giờ Mẹo, căn bản không có quán trà nào khác. Tiểu nhị bê lên một khay trà thượng hạng, ta bỗng nhiên nghĩ đến một chuyện, nội tâm sôi trào hỏi hắn: " Thủy Hành Ca, mùng một sắp tới đúng không?"

Hắn không biến sắc uống một ngụm trà: "Ừm"

Ta nhẫn nhịn không cười, giọng nói vô cùng thành khẩn: " Thủy Hành Ca, ngài có biết Gấu trúc không?"

"Không biết."

"Có việc?"

Ta nhúng nước trà, vẽ một vòng tròn lớn trên bàn, vẽ thêm cái đầu, tay chân bốn vòng, trên mặt hai vòng, vỗ vỗ tay: "Chính là nó, lần tới ngài biến thành con này đi, ta muốn ôm nó đã lâu rồi."

Thủy Hành Ca miễn cưỡng lườm ta một cái, khuôn mặt co rút: "Vật này lại có thể khiến cô muốn ôm ấp."

"Đen đen trắng trắng thật đáng yêu, Tây Vực không có, nếu không khẳng định ngài cũng muốn mang một con về nuôi."

Hắn không thèm suy nghĩ, lắc đầu đáp: "Không muốn."

Ta buồn phiền, ta không thể vào rừng sâu núi thẳm bắt một con về nuôi, Gấu trúc có vẻ rất hiền lành, nhưng vóc dáng rất lớn, làm sao có thể dễ dàng đến gần, hơn nữa căn bản ta cũng không thể ôm về. Ta trưng ánh mắt đầy trông mong nhìn Thủy Hành Ca, cơ hội này thật tốt, ta có thể đùa giỡn, ôm ấp nó mà không sợ bị nó cào.

Có lẽ là bị ta nhìn chằm chằm không được tự nhiên, hắn đứng lên nói: "Đi rửa tay."

Ta lập tức bất mãn: "Ngài đây là lấy cớ rời đi sai Tống Nghị bắt Gấu trúc về sao?"

Hắn cúi người nhìn ta chằm chằm, tròng mắt híp lại, cười khẽ: "Thu Thu, những tiểu thuyết thô tục kia không nên xem quá nhiều."

NHẬN XÉT CỦA ĐỘC GIẢ

Đánh giá trung bình

0/5

(0 Đánh giá)
  • 5
  • 0%
  • 4
  • 0%
  • 3
  • 0%
  • 2
  • 0%
  • 1
  • 0%

Đăng nhập để bình luận!