Chương 17

Ma giáo cử Vũ Thiên Tầm đi tìm người quả không lãng phí mới có bảy ngày, đã thấy huyết cáp đưa thư tới. Chúng ta vừa từ thanh lâu ra, đi tới sau trấn nhỏ, liền nhận được tin.

Thủy Hành Ca lại vào từ cửa sổ, nói: "Có tin tức của Long Diệu Âm."

Nguyệt sự lại sắp đến, cả đoạn đường nóng nực oi bức, ta gọi tiểu nhị mang nước dưa hấu ướp lạnh tới uống hết hai bát lớn nước lạnh, hiện tại đau đến chết đi sống lại. Trùm chăn co rúc ở trên giường, nhìn Thủy Hành Ca từ từ đến gần, cúi người nhìn ta, cau mày hỏi: "Rất đau sao?"

Ta cắn răng nghiến lợi: "Ta đau rất không rõ ràng sao?"

Thủy Hành Ca ẩn nhẫn mấp máy khóe môi: "Còn có thể nói giỡn, cũng chưa đau đến mức thần chí không rõ ràng, ta đi tìm đại phu."

"Đừng." Ta vội kéo lấy hắn: "Ta ở lại đây hai ngày, sẽ ổn, ngài hãy lên đường đi trước, ta ra roi thúc ngựa đuổi theo sau."

Thủy Hành Ca nhìn ta một hồi lâu, hỏi: "Ta muốn tìm đại phu cho cô, chứ không phải là vì vội lên đường?"

Ta tức giận đuổi hắn: "Đau, ngài hãy để cho ta ngủ ngon giấc, sáng mai sẽ không có việc gì."

Hắn không kiên trì nữa, chờ hắn đi ra ngoài, ta che bụng, lấy tay xoa làm ấm bụng, về sau không bao giờ ăn những đồ lạnh chết người này nữa. Mới vừa ngủ, lại nghe thấy tiếng gõ cửa, bên ngoài Thủy Hành Ca đang gọi.

Hình như không thấy ta đáp lại, một lúc lâu không có tiếng đông. Trong mơ mơ màng màng có người lại nhảy cửa sổ mà vào, bên trong nhà ánh nến sáng lên, chiếu ta tỉnh lại, mùi thuốc đắng ngắt mơ hồ bay vào lỗ mũi, ta khổ sở ôm chăn định biến mất ở góc giường.

Giọng nói bình tĩnh của Thủy Hành Ca lọt vào tai: "Ngồi dậy uống thuốc."

Chưa từng nghe nói qua hắn người thích săn sóc như vậy, Giáo chủ đại nhân, giang hồ đồn ngài máu lạnh vô tình, ngài có thể phù hợp hơn một chút với hình tượng trên giang hồ không? Tìm đại phu, nấu thuốc chuyện như vậy nếu để các tiểu cô nương biết sẽ bóp chết ta được chứ!

Ta uống xong thuốc, tay phải hắn duỗi đến, là mấy viên đường hạt sen. Ta nhất thời do dự, ta nên kiểu cách mà nói cám ơn, hay là tự tìm đường chết mà nói ta không muốn uống thuốc nữa. Suy nghĩ một chút, vẫn là nên nói cám ơn.

Ngón tay thon dài đặt nhẹ lên miếng gạc, ta kinh hãi cổ cứng đờ, lông mi dài của hắn chau lại: "Xem ra vẫn phải đi tới chỗ Vạn thần y."

Ta gạt tay hắn ra, cúi đầu không dám nhìn thẳng vào hắn: "Trước đi tìm Long Diệu Âm đã."

"Chỗ nàng ta đang ở, lại đúng ngay gần chỗ Vạn thần y."

Ta nháy mắt mấy cái, vui vẻ, đúng lúc thuận đường đi Y cốc. Chốc lát lại ỉu xìu, ta không có tiền. Nghĩ lại không đúng, ta có vàng Thập thất ca vừa đưa, ta là tiểu phú bà được chứ. Ta che miệng len lén cười, chẳng những ngày nào đó về sau có thể trả lại tiền đã lỡ tay cầm nhầm của Mộc Thanh, còn có thể trả cho Thủy Hành Ca, lần này xem bệnh cũng có tiền.

Thủy Hành Ca khom người nhìn ta, ánh mắt quái dị: "Thẩm Thu, cô thật sự cầm tinh con chuột ."

Ta giận dữ, nhấc chân muốn đạp hắn, thân thể vừa động đã đau lợi hại, eo còn chưa thẳng lên, người đã mềm nhũn ở trên giường, bụng ta đau đến không muốn sống. . . . . .

Chợt trên bụng nặng trĩu, chân khí cuồn cuộn xuyên thấu qua bàn tay, rót vào trong bụng, cảm thấy dịu đi rất nhiều. Ta trừng lớn mắt nhìn hắn, tác phong của Tây Vực cũng quá lớn mật rồi, trực tiếp để tay lên bụng của cô nương gia như vậy thật sự không có vấn đề sao? Cho dù ta lấy tay che bụng, chân khí kia vẫn nối liền không dứt.

Tay của Thủy Hành Ca rất ấm, không giống hôm đó lạnh như tuyết. Ngón tay trắng nõn, khớp xương rõ ràng, móng tay sạch sẽ chỉnh tề, ta nhìn đến ngây ngẩn. Tầm mắt chậm rãi xê dịch về khuôn mặt của hắn, nam nữ thụ thụ bất thân cái gì sớm đã bị ném ra chân trời góc biển rồi.

Thủy Hành Ca. . . . . . Hôm nay ngài đối với ta tốt như vậy, nếu ta thật thích ngài thì làm thế nào?

Ta vuốt ngực, ngẩng đầu nhìn hắn. Giống như nam tử bước ra từ trong tranh sơn thủy, gió nhẹ nước chảy không dính khói bụi trần gian, tiếu ngạo phong vân. Không nói không cười vẻ mặt nghiêm nghị mang theo ba phần xa cách, mơ hồ lộ ra hơi thở lành lạnh, tuấn mỹ vô cùng. Ta cắn răng, hay là thừa dịp này, trực tiếp tỏ tình thôi. Hắn lườm ta một cái, xoay tầm mắt: "Tốn hơi thừa lời ngược lại thật sự là giống như con chuột."

". . . . . ."

Tâm tình muốn thổ lộ đã hôi phi yên diệt. . . . . . Ta vỗ vỗ mu bàn tay hắn: "Không đau rồi."

Hắn thu tay, hỏi: "Cô không hỏi vì sao mồng một, mười lăm ta đều có chuyện, không hỏi chuyện vì sao ta bị thương?"

Ta kéo chăn, đưa lưng về phía hắn: "Không hỏi."

Chuyện giữa chúng ta tổng cộng chỉ có thể định nghĩa là: bằng hữu

NHẬN XÉT CỦA ĐỘC GIẢ

Đánh giá trung bình

0/5

(0 Đánh giá)
  • 5
  • 0%
  • 4
  • 0%
  • 3
  • 0%
  • 2
  • 0%
  • 1
  • 0%

Đăng nhập để bình luận!