Truyện Con Đường Vinh Hoa Của Thái Tử Phi

 • Tác giả

  Tú Mộc Thành Lâm

 • Thể loại

  Xuyên Không

 • Trạng thái

  Full

 • Like ngay

Từ lúc xuyên không qua tới nay, Kỷ Uyển Thanh có hai điểm bất mãn: Một là cha mẹ mất sớm, trở thành bé gái mồ côi, hai là bị cô mẫu kế Hoàng Hậu đẩy ra, gả cho Thái tử do nguyên hậu sinh. Nhưng mà, chuyện này hoàn toàn không ảnh hưởng đến quá trình nàng đi lên con đường độc sủng Đông Cung, một đường thăng chức. Cùng theo dõi Con Đường Vinh Hoa Của Thái Tử Phi của tác giả Tú Mộc Thành Lâm. Trích đoạn trong truyện ngôn tình hay: Cung nhân dẫn đường dừng chân, xoay người lại nói: “Kỷ tiểu thư, xin đợi một lát.” Cung nhân nhẹ giọng nói khẽ, mọi cử động đều vô cùng quy củ, đến cả đường cong mỉm cười trên khóe miệng dường như cũng giống nhau, tuy lễ độ nhưng không mất phần cung kính, lại khó tránh khỏi có cảm giác xa cách. Kỷ Uyển Thanh sớm đã biết đối phương không nhiệt tình, mọi lời nói và việc làm đều xuất phát từ bản năng, nàng không nói lời nào, chỉ gật đầu tỏ ý đã biết. Hai người không tiếp tục nói chuyện, Kỷ Uyển Thanh ngước mắt bình tĩnh đánh giá cung điện rộng lớn phía trước. Bề mặt rộng chín gian, tấm bình phong màu đỏ thẫm, cột trụ hành lang màu đỏ hồng to đến mức một người không thể ôm hết, trên giữa chính điện treo một tấm biển xanh da trời, ba con rồng sống động được khắc vây trên chữ lớn mạ vàng, “Khôn Ninh Cung”.

CHƯƠNG MỚI NHẤT


Chương 155: Thiếu

DANH SÁCH CHƯƠNG


Chương 1

Tầng mây dày trôi trên bầu trời, mơ hồ mang theo một chút tro tàn. Khi đàn chim bay về phía Nam, gió thổi đến mang theo từng cơn rét lạnh.

Hoàng cung nguy nga sừng sững, tường cung điện màu đỏ thẫm, ngói lưu ly vàng ánh kim, trang nghiêm vô tận.

Trên hành lang cung điện dài ngoằn ngoèo mà yên tĩnh có hai người đang im lặng đi tới, người đi trước là cung nhân dẫn đường, theo phía sau là một nữ tử mặc áo váy màu xanh lam.

Thiếu nữ khoảng chừng mười lăm mười sáu tuổi, vai gầy eo nhỏ, dáng người thon dài, lông mày thanh tú, mặt phấn má đào, dung mạo đặc biệt xinh đẹp, không nhanh không chậm yên lặng đi theo sau cung nhân.

Thiếu nữ họ Kỷ, tên Uyển Thanh, chính là thiên kim con vợ cả của phủ Tĩnh Bắc Hầu.

Kỷ Uyển Thanh hơi ngước mắt, nhìn bóng dáng màu xám tro cách chừng bảy tám bước phía trước, nàng đã đi hơn nửa canh giờ, chắc là cũng sắp đến.

Nàng được Hoàng hậu triệu kiến, bây giờ đang vào cung yết kiến. Trong cung quy củ nghiêm ngặt, nếu không phải phi tần có cấp bậc cao thì không thể ngồi kiệu, Kỷ Uyển Thanh chỉ là người được triệu kiến nên phải đi bộ.

May mắn ngày thường nàng rèn luyện thân thể khỏe mạnh, nếu không nàng không thể đi liền một mạch mà mặt không đỏ hơi thở không gấp.

Hai người rẽ vào một góc rồi đi tiếp một đoạn, đã đến trước Khôn Ninh cung, tiểu thái giám canh cửa thấy các nàng, lập tức vào trong thông báo.

Cung nhân dẫn đường dừng chân, xoay người lại nói: “Kỷ tiểu thư, xin đợi một lát.”

Cung nhân nhẹ giọng nói khẽ, mọi cử động đều vô cùng quy củ, đến cả đường cong mỉm cười trên khóe miệng dường như cũng giống nhau, tuy lễ độ nhưng không mất phần cung kính, lại khó tránh khỏi có cảm giác xa cách.

Kỷ Uyển Thanh sớm đã biết đối phương không nhiệt tình, mọi lời nói và việc làm đều xuất phát từ bản năng, nàng không nói lời nào, chỉ gật đầu tỏ ý đã biết.

Hai người không tiếp tục nói chuyện, Kỷ Uyển Thanh ngước mắt bình tĩnh đánh giá cung điện rộng lớn phía trước. Bề mặt rộng chín gian, tấm bình phong màu đỏ thẫm, cột trụ hành lang màu đỏ hồng to đến mức một người không thể ôm hết, trên giữa chính điện treo một tấm biển xanh da trời, ba con rồng sống động được khắc vây trên chữ lớn mạ vàng, “Khôn Ninh Cung”.

Nghe nói từ thời khai quốc, cung điện này đã trải qua nhiều đời Hoàng hậu, mẫu nghi một nước.

Kỷ Uyển Thanh cúi mắt, che lấp chút mỉa mai trong đáy mắt.

Chủ nhân hiện nay của Khôn Ninh cung cũng họ Kỷ, nàng nên gọi bà ấy một tiếng cô mẫu.

Ngày trước cha mẹ còn sống, nàng là hòn ngọc quý trên tay hai người, đại tiểu thư dòng chính tôn quý của Hầu Phủ, nhưng chưa bao giờ đi vào Khôn Ninh Cung. Bây giờ cha mẹ và huynh trưởng qua đời, trở thành bé gái mồ côi, lại may mắn được Kỷ Hoàng hậu triệu kiến.

***

Kỷ Uyển Thanh có ký ức của hai đời, kiếp trước nàng là người hiện đại, gặp phải bất trắc mà qua đời, mang theo ký ức đầu thai, lại một lần nữa sinh ra làm một bé gái sơ sinh.

Vài năm trước phụ thân được nhận tước làm Tĩnh Bắc Hầu, mẫu thân là Hầu phu nhân, nàng vừa sinh ra đã trở thành thiên kim đích nữ hầu phủ muôn phần quý giá.

Kỷ Uyển Thanh có cha mẹ yêu thương, có huynh trưởng cưng chiều và muội muội song sinh.

Đôi tỷ muội song sinh ra đời mang đến niềm vui sướng vô hạn cho gia đình nhỏ. Kỷ Uyển Thanh trải qua tuổi thơ rất hạnh phúc, được cha mẹ và huynh trưởng che chở thương yêu mà trưởng thành.

Chỉ tiếc ngày vui chóng tàn, hạnh phúc nhanh chóng bị phá vỡ. Năm Kỷ Uyển Thanh mười ba tuổi, phụ thân mang theo huynh trưởng xuất chinh, hai cha con lại cùng chết trận sa trường.

Năm ấy huynh trưởng mười tám tuổi chết tại chỗ, phụ thân bị thương nặng, hồi kinh chưa đến mấy ngày liền buông tay nhân gian.

Trong một đêm mẫu thân nhận tin dữ mất chồng mất con, thân thể ốm yếu không chịu nổi đả kích, bệnh nửa tháng rồi cũng vĩnh biệt cõi đời.

Gia đình hạnh phúc tan vỡ trong một khoảnh khắc, từ năm người giờ chỉ còn lại Kỷ Uyển Thanh và muội muội song sinh.

Tỷ muội hai người cực kỳ đau thương khi gặp phải nhiều chuyện không may thi nhau kéo đến.

Tước vị Tĩnh Bắc Hầu chính là cha truyền con nối, sau khi phụ thân qua đời dưới gối đã không có con trai, tước vị liền do thúc phụ kế tục. Mặc dù tỷ muội Kỷ Uyển Thanh vẫn là đích nữ Hầu phủ, nhưng xưa đâu bằng nay.

Vốn là trong tình cảnh này, tỷ muội các nàng đã không còn được chú ý, đợi ba năm chịu tang trôi qua, thúc phụ sẽ chọn cho các nàng một mối hôn sự gả đi.

Nào ngờ Kỷ Uyển Thanh vừa hết thời gian chịu tang, Kỷ Hoàng hậu đã triệu kiến nàng vào cung.

Vị Hoàng hậu này cũng họ Kỷ, cùng tộc với Kỷ Uyển Thanh, bà ấy là biểu muội của phụ thân nàng.

Tổ tiên Kỷ gia là công thần khai quốc được sắc phong là Lâm Giang hầu, nắm giữ kim sách, tước vị cha truyền con nối, truyền đến đời tổ phụ của Kỷ Uyển Thanh đã là đời thứ ba.

Kỷ thái gia dưới gối nhiều con, vừa có con dòng chính lại có con do thiếp thất sinh ra, đích tử được phong làm thế tử kế thừa tước vị, tất nhiên cha của Kỷ Hoàng hậu là người kế thừa tước vị Lâm Giang Hầu.

Kỷ thái gia còn có một thứ tử rất bản lĩnh, tuổi còn nhỏ đã vào quân đội, lập rất nhiều chiến công hiển hách, được tiên đế phong làm Tĩnh Bắc Hầu, vị đó là tổ phụ của Kỷ Uyển Thanh, tước vị này cũng là cha truyền con nối.

Gia tộc Kỷ thị có hai hầu, vinh quang tột cùng, đích tử và thứ tử đều có năng lực, càng ngày càng phát triển hưng thịnh.

Nhưng đến khi Kỷ thái gia qua đời, cha của Kỷ Uyển Thanh kế thừa tước vị, Kỷ Hoàng hậu là người có nhiều dã tâm, đối nghịch với Đông cung, cha của Kỷ Uyển thanh không ủng hộ việc này nênĐọc thêm

NHẬN XÉT CỦA ĐỘC GIẢ

Đánh giá trung bình

0/5

(0 Đánh giá)
 • 5
 • 0%
 • 4
 • 0%
 • 3
 • 0%
 • 2
 • 0%
 • 1
 • 0%

Đăng nhập để bình luận!